Giới thiệu Giới thiệu

Thời tiết ngày 01/12/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Liên kết Website

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7096

Đã truy cập : 44117369

Tập huấn dịch vụ công trực tuyến và công tác xuất nhập cảnh lao động nước ngoài

26/06/2020 14:16 Số lượt xem: 672

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch bệnh, song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có lao động là người nước ngoài vào làm việc tại Bắc Ninh, sáng 25/6, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và quy trình thực hiện nhập cảnh lao động người nước ngoài cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 

 

Đến nay, toàn tỉnh có 16 Khu công nghiệp (KCN) tập trung được Chính phủ phê duyệt, 10 KCN đã đi vào hoạt động, thu hút trên 1.500 dự án đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, 1.100 dự án đang hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 302.000 lao động, riêng lao động nước ngoài là gần 5.300 người, tương đương 1,75% lao động. Để hỗ trợ tốt các doanh nghiệp, tỉnh Bắc Ninh đã vận hành hệ thống dịch vụ công, đồng thời kết nối, đồng bộ với cổng dịch vụ công quốc gia, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ từ 1 - 4 cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Hiện Bắc Ninh có 595 thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công  trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, gần 10 triệu hồ sơ được đồng bộ trạng thái xử lý lên cổng dịch vụ công quốc gia. 

Tại buổi tập huấn, đại diện các doanh nghiệp đã được nghe giới thiệu tổng quan về dịch vụ cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia và cổng dịch vụ công của tỉnh; Hướng dẫn việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý các KCN tỉnh; Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng... Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn quy trình thực hiện nhập cảnh lao động người nước ngoài vào làm việc tại các KCN tỉnh Bắc Ninh, được giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp phát sinh trong quá trình làm việc. Đây là những kiến thức cơ bản và cần thiết giúp tạo điều kiện thuận lợi các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt đảm bảo cho doanh nghiệp ổn định trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. 

http://bacninhtv.vn/