Liên kết Website

   Thống kê truy cập

   Online : 3718
   Đã truy cập : 112742551

   Công đoàn các khu công nghiệp Bắc Ninh: Trao đổi học tập kinh nghiệm, kết hợp công tác thiện nguyện tại Miền Trung

   18/09/2023 11:04 Số lượt xem: 82

   Miền Trung là cầu nối của hai miền Bắc – Nam, trong chiến tranh cũng như trong thời bình người dân nơi đây luôn giành về mình những gian khổ, hy sinh, mất mát. Những chiến tích lịch sử đã ghi dấu một thời oanh liệt của quân và dân Miền trung như: Ngã ba Đồng Lộc, đường 20 Quyết thắng, Hang Tám cô, Hang Y tế, Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng, trọng điểm Cà Roòng-ATP…. Đây là những địa chỉ đỏ mà mỗi người dân Việt Nam cũng như những cán bộ Công đoàn nên đến và cảm nhận.

   Đồng thời, người dân nơi đây hàng năm cũng chịu ảnh hưởng nhiều thiên tai nhất nước ta như: bão, lũ lụt, lũ quét, sạt lở đất, gió lào. Quanh năm người dân ở đây luôn oằn mình chống chọi bao thiên tai cũng vì vậy mà không thể ổn định sản xuất, làm ăn, cuộc sống luôn gặp khó khăn. Thấu hiểu được những khó khăn của người dân tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Công đoàn các KCN Bắc Ninh đã phát động phong trào thiện nguyện trong Công đoàn cơ sở các KCN Bắc Ninh chung tay góp sức chuẩn bị những phần quà thiết thực, ý nghĩa cùng tình cảm chân thành của Đoàn viên công đoàn, Doanh nghiệp trong các KCN tỉnh Bắc Ninh.

   Từ ngày 15- 17/09/2023 Đoàn thiện nguyện Công đoàn các KCN Bắc Ninh đến với đồng bào nghèo thuộc các xã đặc biệt khó khăn của 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tại tỉnh Hà Tĩnh Đoàn đến Hội quán Thôn 5, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê trao thiết bị văn hoá, thể thao; Thăm và trao quà cho Giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Kỳ Thịnh I, thị xã Kỳ Anh; Thăm và trao quà cho CNLĐ, con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại KKT Vũng Áng.

   Đồng chí Trần Văn Hiệu- Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh cùng với các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, và các đồng chí trong Đoàn trao quà tại Thôn 5, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

   Đoàn thiện nguyện Công đoàn các KCN Bắc Ninh trao tặng công trình cho nhà văn hoá tại Hội quán Thôn 5, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
       Thăm và trao quà cho CNLĐ, con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại KKT Vũng Áng

   Tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn đã đến và trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Bản Nịu, Bản AKY, Bản 61 thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch; và trao quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã.

   Một số hình ảnh Đoàn thiện nguyện tại Quảng Bình.

   Đồng chí Trần Văn Hiệu- Chủ tịch CĐ CKCN Bắc Ninh, và các đồng chí trong Đoàn trao quà tại Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

   Đoàn trao quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bản Nịu

   Lãnh đạo Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình trao tặng quà cho người dân bản Nịu, xã Thượng Trạch.


   Gạo do Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ đã được chuyển đến cho đồng bào dân tộc thiểu số Bản AKY, xã Thượng Trạch.

   Đồng chí Trần Văn Hiệu Uỷ viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, và các đồng chí trong Đoàn trao tặng công trình nước sạch tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

   Những món quà được trao đến tận tay bà con nhân dân, CNLĐ nghèo và trẻ em nghèo tuy không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và là tình cảm chân thành của cán bộ, đoàn viên gửi tới đồng bào của cán bộ Công đoàn, đoàn viên các khu công nghiệp Bắc Ninh. Đoàn nhận được nhiều tình cảm yêu thương của cán bộ, nhân dân, CNLĐ tại những nơi đoàn đến. Đây cũng là động lực để mỗi cán bộ Công đoàn tiếp tục làm nhiều việc làm có ý nghĩa là chăm lo cho NLĐ cũng như tổ chức nhiều hoạt động xã hội trong tương lai.

             Nhân chuyến công tác, Đoàn cũng tới thăm viếng nhiều địa chỉ đỏ tại các địa phương như: Ngã Ba Đồng Lộc, Hang Tám cô, Hang Y tế, Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp….. Đây là dịp giáo dục truyền thống thiết thực nhất cho mỗi cán bộ Công đoàn và các thành viên Đoàn công tác, nhằm bồi đắp thêm cho họ truyền thống cách mạng tốt đẹp của dân tộc ta, sẵn sàng đảm nhiệm những việc khó, việc lớn khi được phân công.


   Đoàn đến viếng thăm các Anh hùng liệt sỹ tại Ngã Ba Đng Lộc
   Các thành viên trong đoàn tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng, liệt sỹ Hang Tám cô, Hang Y tá ( xã Tân Trạch).


   Đoàn thăm Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn đường 20 Quyết Thắng, trọng điểm Cà Roòng – ATP ( xã Thượng Trạch).   Đoàn Viếng thăm phần mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

   Chuyến đi đã thành công rất tốt đẹp, để lại cho mỗi thành viên đoàn những kỷ niệm đẹp trong suốt hành trình và thời gian hoạt động Công đoàn. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa cần được duy trì và phát huy.

   Phan văn Thạch - Công đoàn các KCN Bắc Ninh