Liên kết Website

    
    

   Thống kê truy cập

   Trực tuyến : 2956
   Đã truy cập : 65242663

   Hội nghị Tập huấn tiêm vắc xin phòng COVID-19 và hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

   24/06/2022 09:47 Số lượt xem: 27

   Sáng 23/6, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh phối hợp với Sở Lao động Thương binh & xã hội, Sở Y tế, UBND các huyện/thành phố, Bảo hiểm xã hội tỉnh, CDC Bắc Ninh và các cơ quan liên quan tổ chức tập huấn trực tuyến cho hơn 1.000 doanh nghiệp về việc hướng dẫn triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 và tiếp tục đôn đốc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

   Đ/c:  Mầu Quang Thắng - Phó trưởng Ban phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
    

   Dự buổi tập huấn tại điểm cầu tại Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh có Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh; Bảo hiểm xã hội tỉnh; UBND các huyện/thành phố và một số doanh nghiệp có số lượng lao động lớn.

   Thời gian qua, nhờ tỷ lệ bao phủ vắc xin cao nên Bắc Ninh đã duy trì tối đa các hoạt động kinh doanh sản xuất thiết yếu trong đại dịch, hạn chế thiệt hại về kinh tế và bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh các công ty có tỷ lệ người lao động tiêm chủng cao vẫn có những công ty có tỷ lệ tiêm thấp, người lao động có tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Chính vì vậy, công tác tuyên truyền cho công nhân, người lao động biết về tầm quan trọng của tiêm vắc xin phòng COVID-19, chủ động ứng phó với các diễn biến dịch cần được tập trung đẩy mạnh. Đồng thời, các doanh nghiệp triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động và tăng cường phối hợp với các ngành chức năng để cùng nhau tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

   Toàn cảnh hội nghị

   Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp đã được nghe Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt những lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 và hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai thực hiện tiêm vắc xin cho người lao động. Theo đó, vắc xin COVID-19 giúp giảm nguy cơ tử vong khi mắc bệnh trên 20 lần, giảm diễn biến nặng và tử vong trên 90%, đồng thời, giúp giảm mắc bệnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị các doanh nghiệp phổ biến tới công nhân, người lao động tầm quan trọng của tiêm vắc xin phòng COVID-19 cũng như tầm quan trọng của việc tiêm mũi nhắc lại đối với sức khỏe của bản thân và cộng đồng, chủ động ứng phó với các diễn biến dịch trong thời gian sắp tới.

   Đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cũng hướng dẫn và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, đảm bảo việc hỗ trợ đúng đối tượng, tránh trùng lặp, lợi dụng chính sách để trục lợi, vi phạm pháp luật.

    

   Nguyễn Tiến Quyết - Phó Trưởng phòng quản lý lao động