Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

17/01/2023 08:26 Số lượt xem: 24

Chiều 13/1, UBND tỉnh và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng các chương trình, Đề án, chính sách phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết Biên bản ghi nhớ.

Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; lãnh đạo các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc nhà trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng những thành tích Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt được trong những năm qua, đồng thời, đánh giá cao Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao hàng đầu Việt Nam phục vụ sự phát triển kinh tế của đất nước, khu vực. Nhiều cán bộ, lãnh đạo, con em của tỉnh Bắc Ninh đã và đang học tập tại trường, thành công trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những lợi thế, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển, Bắc Ninh coi trọng chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phát triển công nghiệp và chú trọng đào tạo cán bộ kế cận có chất lượng.

GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại buổi Lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục phối hợp để đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, đáp ứng được nhu cầu phát triển của tỉnh. Đặc biệt, tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế, người lao động trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kinh tế nông, lâm nghiệp, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản lý đất đai, quản lý chuỗi cung ứng... Đồng thời, bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên nâng cao năng lực quản lý, nghiệp vụ tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời, bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Nhấn mạnh truyền thống hợp tác chặt chẽ, gắn bó lâu dài giữa tỉnh Bắc Ninh và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, GS.TS Phạm Hồng Chương mong muốn tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong việc khai thác tiềm năng, thế mạnh, đào tạo nguồn nhân lực để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng thời, tin tưởng với sự lãnh đạo sáng suốt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng những chủ trương, định hướng đột phá trong công tác chuyển đổi số, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, Bắc Ninh sẽ đạt được những thành tựu lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Huy Phương trình bày khái quát về Biên bản ghi nhớ.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và GS.TS Phạm Hồng Chương ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của địa phương; bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức của tỉnh Bắc Ninh; nghiên cứu khoa học; hoạt động tư vấn, tuyển sinh; hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh tiếp cận những kết quả nghiên cứu hiện đại nhất, cập nhật nhất và có thể ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh; phối hợp chỉ đạo Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh…

Nguồn: bacninh.gov.vn