Liên kết Website

   Thống kê truy cập

   Online : 4288
   Đã truy cập : 132090784

   Phát triển sản xuất gắn với chăm lo đời sống cho người lao động

   06/02/2024 13:50 Số lượt xem: 36

   Năm qua, mặc dù vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động, nhưng Công ty TNHH Việt Nam Diamond & Zebra Electric (KCN Đại Đồng-Hoàn Sơn) luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ), giúp họ yên tâm gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

   Công ty TNHH Việt Nam Diamond & Zebra Electric (trước đây là Công ty Tabuchi) được thành lập từ tháng 9-2007 với vốn đầu tư 30 triệu USD (100% của Nhật Bản). Chuyên sản xuất các loại máy biến áp dùng cho lắp ráp sản phẩm điện, điện tử (tivi, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng,…) và các thiết bị của ô tô với hơn 300 chủng loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước với công suất hơn 4.000.000 sản phẩm/tháng. Năm 2023 là năm có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của hậu COVID-19, nhưng Công ty vẫn hoàn thành kế hoạnh sản xuất với sản lượng hơn 26 triệu sản phẩm, doanh thu bán hàng hơn 20 triệu USD, nộp ngân sách Nhà nước hơn 15 tỉ đồng, tạo việc làm ổn định cho 700 lao động với mức thu nhập trung bình hơn 8,2 triệu đồng/tháng/người.
   Để đạt được kết quả đó, Công ty không ngừng đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất; quản lý, điều hành doanh nghiệp khoa học; xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình năng động. Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến công tác chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, coi đây là “tài sản” quý góp phần tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
   Công ty tạo điều kiện cho tất cả mọi người được sống và làm việc trong  môi trường tốt nhất, ai cũng có cơ hội phát triển tối đa năng lực bản thân; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách bảo đảm quyền lợi của người lao động theo đúng quy định pháp luật như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền lương, thưởng, chế độ nghỉ dưỡng; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động ngoại khóa, thăm hỏi, giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, khi đau ốm…


   Người lao động trong Công ty TNHH Việt Nam Diamond & Zebra Electric nỗ lực hoàn thành những đơn hàng mới.

   Đặc biệt, cuối tháng 12 vừa qua, Công ty tổ chức Chương trình  “Ngày hội cuối năm” với nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi gameshow, bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng có giá trị cao. Đây là sân chơi bổ ích và ý nghĩa giúp người lao động gắn kết, giao lưu và bớt căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả. Với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết”, Công ty có nhiều hoạt động chăm lo Tết thiết thực cho người lao động; thực hiện chi trả nhiều khoản tiền trước Tết như: trả đủ lương tháng 1-2024; chi thưởng tháng lương thứ 13; tặng quà Tết cho toàn thể người lao động; thăm hỏi và tặng 41 suất quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; bố trí xe đưa, đón hoặc hỗ trợ chi phí tàu xe cho người lao động về quê ăn Tết; quyên góp quần áo, đồ dùng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình “Chiếc tủ nghĩa tình”. Dự kiến, ngay ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, người lao động sẽ được Công ty chi trả tiền thưởng, tương đương 0,5 tháng lương. Những hoạt động này góp phần động viên người lao động, giúp họ yên tâm gắn bó, cống hiến hết mình cho Công ty.
   Chị Hoàng Thị Thảo, xã Hồng Giang, Lục Ngạn (Bắc Giang) gắn bó lâu năm với Công ty cho biết: “Được làm việc ở môi trường an toàn, công việc, thu nhập khá ổn định, hơn nữa, Công ty lại có nhiều chế độ đãi ngộ cho người lao động, nhất là dịp Tết, nên tôi cũng như nhiều công nhân khác rất phấn khởi và có thêm niềm tin, động lực để đóng góp cho sự phát triển chung của Công ty”. Đây là tín hiệu tốt để quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động ngày càng tin tưởng, gắn bó với doanh nghiệp, giúp  đơn vị thực hiện thắng lợi được mục tiêu kế hoạch đặt ra và có điều kiện quan tâm, nâng cao thu nhập hơn nữa cho người lao động.

   Quang Minh
   Nguồn: http://baobacninh.com.vn