Liên kết Website

   Thống kê truy cập

   Online : 6127
   Đã truy cập : 131029494

   Tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý lao động thuê lại trong các KCN

   17/03/2023 10:36 Số lượt xem: 50

   Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh có văn bản số 595 /BQLCKCN-LĐ đề nghị các doanh nghiệp trong các KCN tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý lao động thuê lại.


   Ban Quản lý các KCN yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về an toàn lao động

   Thời gian gần đây, tình hình tai nạn lao động tại một số doanh nghiệp trong các KCN có chiều hướng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe người lao động và gây thiệt hại lớn đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Gần đây là vụ nhiễm độc khí Methanol xảy ra tại Công ty TNHH HS Tech Vina, KCN Thuận Thành 3 làm tử vong 01 người và bị nhiễm độc nặng 05 người để lại hậu quả nặng nề, lâu dài cho thân nhân và bản thân người lao động.

   Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho người lao động, tránh hậu quả thiệt hại cho doanh nghiệp, Ban Quản lý các KCN yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sử dụng các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và các quy định về công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định. Kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc.

   Về việc thuê lại lao động, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thuê lại lao động và đảm bảo đầy đủ các chế độ cho người lao động thuê lại. Thực hiện việc giao kết hợp đồng thuê lại lao động với các doanh nghiệp đã được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động đủ điều kiện, cập nhật danh sách doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động tại địa chỉ: http:// thuelailaodong.molisa.gov.vn. Tuyệt đối, không thuê lại lao động của các tổ chức/doanh nghiệp chưa được cấp phép cho thuê lại lao động theo quy định của pháp luật.

   B.M
   Nguồn: https://bacninh.gov.vn